18/05/2022
tiếp thị liên kết - affiliate marketing - 3

Liệu bạn thực sự có thể kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Liệu bạn có thể kiếm tiền với hình thức Affiliate Marketing hay không? Câu trả lời ngắn gọn là có, các chương trình liên kết có thể kiếm thêm tiền và thậm chí là thu nhập toàn thời gian ngay tại nhà. Câu trả lời chi tiết sẽ phức tạp hơn một chút. Giống như bất kỳ liên doanh thu nhập gia đình nào, thành công không đến từ những gì bạn chọn làm để kiếm tiền, quan trọng là bạn có làm những gì cần phải được thực hiện một cách chính xác và nhất quán hay không.

Hiện trạng của Affiliate Marketing

Giống như nhiều lựa chọn kinh doanh tại nhà khác, các chương trình được gọi là kinh nghiệm và làm giàu nhanh chóng cho thấy Affiliate Marketing có thể được thực hiện nhanh chóng và tốn ít công sức. Điều lạ lùng là khi bạn đã đọc những tuyên bố về các chương trình tiếp thị liên kết nói rằng bạn có thể kiếm hàng trăm ngàn đô la mỗi tháng mà không phải làm gì (“Ba lần nhấp để trở nên giàu có!”). Hoặc họ gợi ý bạn thiết lập trang web liên kết và sau đó quên nó, ngoại trừ để kiểm tra tiền gửi ngân hàng của bạn.

Thực tế trong Affiliate Marketing, giống như hầu hết các dự án làm việc tại nhà khác; có một vài người giàu có không công tư phân minh, một số người lại khá tốt và thành công để đạt được mục tiêu của họ. Vậy liệu Affiliate Marketing có phải là một lựa chọn thu nhập khả thi hay không, chỉ bạn mới có thể quyết định điều đó.

 

Ưu điểm của Affiliate Marketing

Có một số khía cạnh của Affiliate Marketing làm cho nó trở thành một lựa chọn kinh doanh tại nhà tốt bao gồm:

 • Chi phí thấp để bắt đầu. Hầu hết các chương trình liên kết đều miễn phí khi tham gia, vì vậy chi phí thường liên quan đến phương pháp giới thiệu / tiếp thị của bạn.
 • Không cần phải tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Không phải dự trữ hoặc vận chuyển sản phẩm.
 • Làm việc bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu miễn là bạn có quyền truy cập Internet.
 • Tiềm năng thu nhập thụ động, tùy thuộc vào cách bạn tiếp thị các chương trình liên kết của mình
 • Góp phần để tạo ra nguồn thu nhập bổ sung. Đó là lý tưởng cho các blogger, huấn luyện viên, doanh nhân thông tin và bất kỳ ai có trang web.

Nhược điểm của Affiliate Marketing

Có những thách thức để kiếm tiền từ Affiliate Marketing, chẳng hạn như:

 • Có thể mất thời gian để tạo ra lượng truy cập cần thiết để mang lại thu nhập.
 • Đánh cắp liên kết có thể xảy ra trong khi bạn không được cấp thẻ tín dụng cho sự giới thiệu của mình.
 • Một lời giới thiệu liên kết xấu có thể làm hỏng uy tín của bạn. Điều quan trọng là bạn chọn các doanh nghiệp chất lượng để hợp tác từ đó tránh điều này.
 • Không kiểm soát được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc cách thức kinh doanh.
 • Một số công ty đã được biết là không trả tiền, mặc dù có nhiều cách để sàng lọc và chọn các chương trình liên kết chất lượng.
 • Cạnh tranh cao. Khi bạn tìm thấy một chương trình tuyệt vời, bạn có thể đặt cược rằng nhiều người khác cũng đang quảng bá nó.
 • Khách hàng thuộc về người bán. Số liệu thống kê của bạn sẽ cho bạn biết doanh số đến từ ​​sản phẩm gì, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không có thông tin về ai đã mua hàng, điều này gây khó khăn cho việc bán lại.

Làm thế nào để trở thành một Affiliate Marketer thành công

Affiliate Marketing là một công việc kinh doanh tại nhà lý tưởng bởi  nó không đòi hỏi nhiều tiền để bắt đầu và bạn không sản xuất, tồn kho hoặc vận chuyển hàng tồn kho sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ. Về cơ bản, bạn được trả tiền để giới thiệu khách hàng và khách hàng mới cho các doanh nghiệp khác.

Affiliate Marketing không khó, nhưng giống như bất kỳ hình thức liên doanh nào, nó đòi hỏi kiến ​​thức, lập kế hoạch và nỗ lực nhất quán để tạo ra bất kỳ thu nhập đáng kể nào. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để đảm bảo để có chiến dịch Affiliate Marketing thành công.

 • Bắt đầu đúng bằng cách tìm hiểu về Affiliate Marketingvà các bước cần thiết để thành công.
 • Chỉ chọn các sản phẩm và dịch vụ liên kết chất lượng. Trong thực tế, hãy xem xét việc mua cho bản thân trước để bạn có thể chứng thực chất lượng của sản phẩm. Bạn sẽ được đánh giá sản phẩm / dịch vụ mà bạn quảng bá, vì vậy đừng chỉ tập trung vào thu nhập mà hãy tập trung vào chất lượng.
 • Nghiên cứu các chương trình để bạn hiểu cách thức và thời điểm bạn được trả tiền và các vấn đề tiền bạc quan trọng khác mà bạn cần biết để đảm bảo chương trình phù hợp.
 • Bắt đầu một blog. Một blog thông tin, cách làm hoặc lối sống cung cấp rất nhiều cơ hội để quảng bá các sản phẩm liên kết.
 • Chọn các mục liên kết phù hợp với thị trường của bạn hoặc nội dung trên trang web hoặc blog kinh doanh tại nhà. Ví dụ: nếu bạn viết về trượt băng nghệ thuật, các liên kết đến xe máy hoặc một bộ yên mới sẽ không hoạt động tốt.
 • Trộn và kết hợp quảng cáo liên kết để bạn không áp đảo khách truy cập của mình. Liên kết trong nội dung thường có tỷ lệ nhấp tốt nhất qua các liên kết hình ảnh.
 • Luôn tiết lộ mối quan hệ liên kết của bạn. Hầu hết khách truy cập có thể hiểu rằng quảng cáo đồ họa sẽ dẫn đến việc bạn được trả tiền, nhưng nếu bạn viết đánh giá hoặc sử dụng liên kết trong văn bản làm đề xuất, bạn muốn người đọc biết rằng điều đó cũng có thể dẫn đến bồi thường. Điều này đảm bảo bạn giữ được sự minh bạch và tin tưởng với độc giả của mình, nhưng đồng thời, nó được yêu cầu bởi các quy tắc chứng thực của FTC.
 • Hãy chú ý đến thị trường. Đừng chỉ dựa vào SEO hoặc phương tiện truyền thông xã hội để hướng mọi người đến trang web hoặc blog và giới thiệu liên kết. Hãy hiểu thị trường mục tiêu của bạn là ai, nơi bạn có thể tìm thấy họ và cách bạn có thể lôi kéo họ vào trang web của mình. Có nhiều cách với chi phí thấp và miễn phí để tiếp thị doanh nghiệp liên kết của bạn.
 • Bắt đầu một danh sách email. Các Affiliate Marketers thành công nhất là những người sử dụng email trong chiến lược Affiliate Marketing của họ. Đừng bỏ qua chuyện này. Email Marketing có thể tăng lợi nhuận liên kết của bạn đáng kể.
 • Cân nhắc sử dụng trang dẫn và hệ thống kênh. Thu hút khách hàng tiềm năng vào danh sách email của bạn với một ưu đãi miễn phí tuyệt vời và từ đó bạn có thể gửi chúng đến trang sản phẩm liên kết của mình. Trong hệ thống email, bạn có thể cung cấp nhiều nội dung miễn phí tuyệt vời hơn và nhiều ưu đãi liên kết hơn.
 • Theo dõi sự thành công của các chương trình liên kết, đặc biệt nếu bạn có một số chương trình hoặc cũng đang sử dụng các loại quảng cáo khác, chẳng hạn như Google AdSense để kiếm tiền. Đôi khi có quá nhiều quảng cáo làm loãng trang web hoặc làm mất tập trung người đọc, dẫn đến hiệu suất thấp hơn.

Trước khi bắt đầu sử dụng Affiliate Marketing, hãy tìm hiểu tất cả những gì liên quan để khiến chiến dịch thành công.

Giống như tất cả các doanh nghiệp gia đình, bạn cần có một kế hoạch và sự tham gia thường xuyên để kiếm tiền với Affiliate Marketing trực tuyến.

Nhìn chung, cơ hội kiếm tiền của bạn với một chương trình liên kết có lẽ không tốt hơn và không tệ hơn bất kỳ loại hình kinh doanh dựa trên Internet nào khác. Thành công của bạn phụ thuộc vào mức độ bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh liên kết của mình.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

English English Vietnamese Vietnamese
error: Content is protected !!